...... คั่วเห็ดถอบ ......
ห่างหายไปนาน วันนี้นำเสนอเห็ดถอบ
หรือเห็ดเผาะ
หรือเห็ดเผาะ
เข้ากับบรรยากาศหน้าหนาว ช่วงนี้จะออกเยอะค่ะ
เห็ดชนิดนี้ขึ้นเองตามธรรมชาติค่ะ
มาดูหน้าตาของเห็ดถอบหรือเห็ดเผาะกันดีกว่า
ลูกกลม ๆน่าเอ็นดู ล้างดินออกให้หมดค่ะ เขาขุดขึ้นมาจากดินอ่ะ
หั่นเป็นวงเหมือนหนังยาง
จะเห็นไส้ข้างในขาว ๆ นุ่ม ๆทานได้ค่ะ
ถ้าข้างในดำ ๆ แสดงว่าเห็ดอายุยืน ผิวข้างนอกก็จะเหนียวเหมือนหนังยาง
พริกขี้หนูเน้นสีแดง เวลาผัดสีจะสวยค่ะ
หอมแดง + กระเทียม โขลกหยาบ ๆ
พริกหอมกระเทียมโขลกหยาบ
กะปิ
หมูบด
น้ำตาลปี๊บ
ใบมะกรูดหั่นฝอยสำหรับโรยหน้า
ใส่เครื่องลงไปผัดให้หอม 8 บ้านพอค่ะ
ใส่หมูบด ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ
ใส่เห็ดลงไปผัดให้เข้ากัน เติมน้ำพอขลุกขลิก
ชิมรสตามชอบ แต่งหน้าด้วยใบมะกรูดหั่นฝอย
เมนูนี้คงพอจะหายคิดถึงกันนะเคอะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็นกันแล้ว อย่าลืมใส่ชื่อด้วยนะ จะได้รู้ว่าใครจ้า