... ไข่กะทะ ...
เครื่องของไข่กะทะค่ะ
หมูยอ / มินิค๊อกเทลไก่ของซีพีอร่อยดีค่ะ / กุนเชียงแต่วันนี้ไม่ได้ใส่ค่ะ
หอมใหญ่ / มะเขือเทศ / แครอท / เห็ดหูหนู ใช้ผัดกับหมูสับเป็นเครื่องเคียงของไข่ค่ะ
นำหอมใหญ่ลงผัดให้หอม
ใส่หมูบด / หรือไก่บดลงไปผัด
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว พริกไทยดำ
ใส่ผักที่เหลือลงไปผัดให้เข้ากันชิมรสตามชอบ
อย่าให้เค็มนะค่ะตอนทานกะไข่ต้องใส่ซอสอีกค่ะ
เสร็จแล้วโรยหน้าด้วยพริกไทยดำ......พักไว้ก่อนค่ะ
นำกะทะสำหรับทำไข่กะทะตั้งไฟใช้เนยลงไปละลาย
เนยจะหอมกว่าน้ำมันค่ะ
ถ้าไม่มีกะทะแบบนี้ใช้เทปลอนค่ะ
ต่อยไข่ลงไปเขี่ยไข่แดงให้เข้าที่ค่ะ จะวางตรงกลางหรือด้านข้างก็ได้
วันนี้ใช้ไข่แฝดค่ะ สะใจดี ซื้อมาจากวิลล่า ไข่แดงหย่ายเชียว
ใช้ไฟอ่อนค่ะ ปิดฝาด้วยค่ะ จะให้สุกระดับไหนก็ตามใจคนกินจ้า
เริ่มสุกแล้วค่ะ ขอบเริ่มไหม้แล้ว
ก่อนปิดเตาเรียงหมูยอ ไส้กรอก กุนเชียง ลงไปปิดฝาอบต่อซัก 2 นาที
ยังไม่ต้องใส่ซอสกับหมูรวนนะค่ะ ไว้ใส่ตอนเสริฟค่ะ
ปิ้งขนมปังมาแนมกับไข่ด้วยค่ะ
ใส่ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ หมูสับรวน โรยหน้าด้วยพริกไทยดำ
เห็นไข่แล้วมือสั่น บะเลอ เบลออออ
ไม่ถึง 10 นาทีเป็นเช่นนี้
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็นกันแล้ว อย่าลืมใส่ชื่อด้วยนะ จะได้รู้ว่าใครจ้า