ยินดีต้อนรับทุกท่านที่แวะผ่านมา
RSS

16 ต.ค. 2553

ไข่กะทะ


... ไข่กะทะ ...


อาหารเวียดนามหากินได้ง่ายแถบภาคอีสาน สระบุรี  อุบล อุดร ขอนแก่น เลย สกลนคร หนองคาย




เครื่องของไข่กะทะค่ะ
หมูยอ / มินิค๊อกเทลไก่ของซีพีอร่อยดีค่ะ / กุนเชียงแต่วันนี้ไม่ได้ใส่ค่ะ
หอมใหญ่ / มะเขือเทศ / แครอท / เห็ดหูหนู ใช้ผัดกับหมูสับเป็นเครื่องเคียงของไข่ค่ะ


 
 นำหอมใหญ่ลงผัดให้หอม 


 ใส่หมูบด / หรือไก่บดลงไปผัด


 ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว พริกไทยดำ


 ใส่ผักที่เหลือลงไปผัดให้เข้ากันชิมรสตามชอบ
อย่าให้เค็มนะค่ะตอนทานกะไข่ต้องใส่ซอสอีกค่ะ


 เสร็จแล้วโรยหน้าด้วยพริกไทยดำ......พักไว้ก่อนค่ะ


 นำกะทะสำหรับทำไข่กะทะตั้งไฟใช้เนยลงไปละลาย 
เนยจะหอมกว่าน้ำมันค่ะ
ถ้าไม่มีกะทะแบบนี้ใช้เทปลอนค่ะ


 ต่อยไข่ลงไปเขี่ยไข่แดงให้เข้าที่ค่ะ จะวางตรงกลางหรือด้านข้างก็ได้
วันนี้ใช้ไข่แฝดค่ะ  สะใจดี  ซื้อมาจากวิลล่า  ไข่แดงหย่ายเชียว


 ใช้ไฟอ่อนค่ะ ปิดฝาด้วยค่ะ จะให้สุกระดับไหนก็ตามใจคนกินจ้า
เริ่มสุกแล้วค่ะ  ขอบเริ่มไหม้แล้ว


 ก่อนปิดเตาเรียงหมูยอ  ไส้กรอก กุนเชียง ลงไปปิดฝาอบต่อซัก 2 นาที
ยังไม่ต้องใส่ซอสกับหมูรวนนะค่ะ  ไว้ใส่ตอนเสริฟค่ะ


 ปิ้งขนมปังมาแนมกับไข่ด้วยค่ะ 
ใส่ซอสพริก  ซอสมะเขือเทศ หมูสับรวน  โรยหน้าด้วยพริกไทยดำ
เห็นไข่แล้วมือสั่น  บะเลอ เบลออออ


ไม่ถึง 10 นาทีเป็นเช่นนี้


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นกันแล้ว อย่าลืมใส่ชื่อด้วยนะ จะได้รู้ว่าใครจ้า