... กล้วยหอมทอด ...
...วันนี้มาแปรรูปกล้วย...ของกล้วย ๆ
...เคยไปกินที่ร้านทองบวกที่มวกเหล็ก 10 ชิ้น 90 บาท รู้สึกขนหน้าแข้งกระตุก ทำกินเองซะเลย
ตัดแผ่นปอเปี๊ยะเป็นชิ้น 4 เหลี่ยม
กล้วยตัดเป็นท่อนผ่าครึ่งด้วยค่ะ
ต้องใช้กล้วยห่าม ๆ ถ้าใช้กล้วยสุกทอดแล้วมันเละไม่อร่อย
เวลาทอดน้ำกล้วยออกมาทำให้น้ำมันกระเด็นมาก
น้ำหวานของกล้วยจะไหม้ก่อนทำให้น้ำมันดำด้วยค่ะ
ห่อเหมือนปอเปี๊ยะค่ะ พับมุมเก็บทั้ง 4 ด้าน ห่อให้แน่นๆไม่งั้นอมน้ำมันค่ะ
กล้วยหอมไม่มี ใช้กล้วยไข่แทน หอมอร่อยเหมือนกัน
กล้วยไข่ลูกเล็ก ๆ น่ารัก หวานอร่อย สดจากไร่ทองผาภูมิ
ขอบคุณก๊าพไอ้หนุ่มดำเนิน
แต่น แตน แต๊น......ปอเปี๊ยะกล้วยเหลืองอร่ามกรอบอร่อย
ตอนทอดรอให้น้ำมันร้อนจัดแล้วค่อยหย่อนลงไปค่ะ แผ่นแป้งจะเหลืองเร็วมาก
กลับด้านให้ทันนะค่ะ
ขั้นตอนแต่งหน้าค่ะ ในกระชอนก็คือน้ำตาลไอซ์ซิ่ง
ร่อนลงไปให้กระจายทั่ว ๆ อร่อยตรงนี้แหละค่ะ
กรอบ อร่อยจริง ๆ
อร่อยง่าย ๆ สไตล์ BannJai ของกล้วย ๆ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็นกันแล้ว อย่าลืมใส่ชื่อด้วยนะ จะได้รู้ว่าใครจ้า