วันนี้ไม่รู้จะทำอะไรกินดี มีปลาทูอยู่หน่อยนึง ทำข้าวผัดดีกว่า
ผัดใส่ผักด้วยค่ะ ไม่ชอบกินแต่ข้าว
ใส่หอมใหญ่ มีถั่วฝักยาวเหลืออยู่เอามาหั่นใส่ด้วยกัน
ใช้ข้าวกล้องค่ะ ที่บ้านปลูกข้าวเอง
เก็บตะไคร้ ใบมะกรูด ซอยบาง ๆ ใส่พริกขี้หนูด้วย จะได้แซ่บ
ปลาทูนำไปทอด หรือย่างก็ได้ค่ะ แล้วแกะเอาแต่เนื้อ ไม่ต้องเอาก้างนะ เด๋วแคลเซียมมากไป
ตั้งกะทะใส่น้ำมันน้อย ๆ จะได้ไม่เลี่ยน
นำหอมใหญ่ ถั่วฝักยาว พริกขี้หนูลงไปผัดให้หอมใหญ่สลด
นำข้าวพร้อมด้วยตะไคร้ ใบมะกรูด เนื้อปลาทู ลงไปผัดรวมกัน
ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล เหยาะซอสได้นิดหน่อย เหยาะมากข้าวจะแฉะค่ะ
ผัด ๆ คลุก ๆ ให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
อย่าผัดนานนะ ผักสุกเกินไปจะไม่อร่อยค่ะ
ปลาทูแกะให้เป็นชิ้นพอทาน ถ้าชิ้นเล็กไปไม่น่าทานค่ะ
ข้าวผัดแต่งจานด้วยหอมแดง และแตงกวา
ปรุงรสให้พอดี ไม่ต้องใช้น้ำปลาพริก ในข้าวใส่พริกขี้หนูแล้ว
ถ้าชอบเปรี้ยวก็บีบมะนาวเพิ่มได้ค่ะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็นกันแล้ว อย่าลืมใส่ชื่อด้วยนะ จะได้รู้ว่าใครจ้า