ยินดีต้อนรับทุกท่านที่แวะผ่านมา
RSS

16 ต.ค. 2553

ชวนชิม......แกงลูกชิ้นปลากรายไข่เค็ม

แกงลูกชิ้นปลากรายไข่เค็ม ...


ปลากรายไส้ไข่เค็ม  มัน ๆ หนึบ ๆ ไม่จำเจ










น้ำพริกแกงเขียวหวาน
ตำใบพริกกะใบโหระพาเพิ่มลงไปจะได้น้ำแกงสีเขียวและหอมค่ะ


ไข่เค็มใช้เฉพาะไข่แดงนึ่งให้สุก
นำมาห่อด้วยปลากราย ลูกเล็กลูกใหญ่ตามใจคนปั้นจ๊ะ


 ใส่ยอดมะพร้าว กับถั่วพูของโปรดลงไปด้วย  ชอบกินผักค่ะ


มะเขือพวง  โหระพา  ขาดไม่ได้
พริกแดงไว้แต่งหน้า


 ตั้งน้ำกะทิผัดกะพริกแกง


 เมื่อได้ที่แล้วเติมน้ำกะทิตามต้องการ 
ใส่ปลากรายสอดไส้ด้วยไข่เค็ม  ต้มจนเนื้อปลาสุก


 ใส่มะเขือพวง  กระชาย  ยอดมะพร้าว
ปรุงรสด้วย  เกลือ  น้ำตาล  น้ำปลา


 เมื่อเดือดแล้วใส่ถั่วพูตามหลังค่ะ  จะสุกไวกว่าผักอื่น ๆ โรยหน้าด้วยพริกแดง


 ใส่โหระพาตอนเดือด ๆ นะค่ะ ไม่งั้นใบจะดำไม่สวยค่ะ
เต็มปริ่มเลยเกือบล้นหม้อ


โชว์ปลากรายดึ๋ง ๆ มัน ๆ
น้ำแกงก็หอมเครื่องเทศ


อร่อยง่ายไม่จำเจ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นกันแล้ว อย่าลืมใส่ชื่อด้วยนะ จะได้รู้ว่าใครจ้า