ปลากรายไส้ไข่เค็ม มัน ๆ หนึบ ๆ ไม่จำเจ
น้ำพริกแกงเขียวหวาน
ตำใบพริกกะใบโหระพาเพิ่มลงไปจะได้น้ำแกงสีเขียวและหอมค่ะ
ไข่เค็มใช้เฉพาะไข่แดงนึ่งให้สุก
นำมาห่อด้วยปลากราย ลูกเล็กลูกใหญ่ตามใจคนปั้นจ๊ะ
ใส่ยอดมะพร้าว กับถั่วพูของโปรดลงไปด้วย ชอบกินผักค่ะ
มะเขือพวง โหระพา ขาดไม่ได้
พริกแดงไว้แต่งหน้า
ตั้งน้ำกะทิผัดกะพริกแกง
เมื่อได้ที่แล้วเติมน้ำกะทิตามต้องการ
ใส่ปลากรายสอดไส้ด้วยไข่เค็ม ต้มจนเนื้อปลาสุก
ใส่มะเขือพวง กระชาย ยอดมะพร้าว
ปรุงรสด้วย เกลือ น้ำตาล น้ำปลา
เมื่อเดือดแล้วใส่ถั่วพูตามหลังค่ะ จะสุกไวกว่าผักอื่น ๆ โรยหน้าด้วยพริกแดง
ใส่โหระพาตอนเดือด ๆ นะค่ะ ไม่งั้นใบจะดำไม่สวยค่ะ
เต็มปริ่มเลยเกือบล้นหม้อ
โชว์ปลากรายดึ๋ง ๆ มัน ๆ
น้ำแกงก็หอมเครื่องเทศ
อร่อยง่ายไม่จำเจ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็นกันแล้ว อย่าลืมใส่ชื่อด้วยนะ จะได้รู้ว่าใครจ้า